Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Trường Đại học Southern Queensland, Úc

• 14 Tháng Ba

Sáng ngày 14/03/2024, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Trường Đại học Southern Queensland, Úc (UniSQ) để cùng làm việc về việc thảo luận trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và phối hợp thực hiện chương trình dự án.

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia chủ trì của PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Lê Trung Chơn – Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển bền vững, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, PGS.TS. Thái Phương Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Môi Trường, TS. Dương Thị Thúy Nga – Trưởng khoa Khoa Hệ thống Thông tin và Viễn thám, TS. Đỗ Minh Tuấn – Trưởng khoa Khoa Trắc địa bản đồ và GIS, TS. Nguyễn Thị Hoài Thanh – Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường cùng một số cán bộ khác thuộc Trường.

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Trường Đại học Southern Queensland có GS.TS. Ren Yi – Phó Hiệu trưởng, Ông Luân Trần – Quản lý đại diện tại Việt Nam.

Hình 3 – Đại diện Trường Đại học Southern Queensland, Úc

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã trao đổi về nội dung đã đề xuất như sau: 1) Giới thiệu và giải thích những hoạt động chính và chương trình đào tạo của hai bên đơn vị; 2) Trao đổi về dự kiến đào tạo chương trình 2+2 Thạc sỹ về lĩnh vực đo đạc và quản lý đô thị; 3) Phối hợp thực hiện dự án và đăng công trình lên CISRO; 4) Phối hơp tổ chức các buổi hội thảo về hệ thống thông tin và định hướng trong lĩnh vực nông nghiệp; 5) Dự kiến ký kết Biên bản ghi nhớ và hợp tác giữa hai đơn vị. Hai bên đơn vị đã có sự trao đổi chi tiết về việc tham gia xây dựng chương trình dự án 89 để được cấp kinh phí hỗ trợ thực hiện trong công tác đào tạo nghiên cứu sinh. Đồng thời, Trường Đại học Southern Queensland cũng đã đưa ra những đề xuất thông tin học bổng trong công tác đào tạo chương trình Thạc sỹ về hướng nghiên cứu và ứng dụng. Phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất mong muốn lĩnh vực hợp tác và đào tạo về quản lý tài nguyên và môi trường, kinh tế tài nguyên và môi trường, hệ thống thông tin và quản lý nông nghiệp v.v…

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường và dự kiến trong thời gian sẽ đi đến hợp tác thống nhất thông qua ký kết Biên bản ghi nhớ MOU giữa hai bên.