Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Công ty TNHH Bizwell và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol

Sáng ngày 11/04/2024, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty TNHH Bizwell và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol để cùng làm việc thảo luận thực hiện Đề án thành lập Trung tâm Hợp tác giám định Tài nguyên khoáng sản Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia của đại diện Nhà trường, PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Khoa Địa chất và Khoáng sản, PGS.TS. Lê Trung Chơn – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Bền vững; TS. Trần Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN cùng một số cán bộ, giảng viên khác.

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty TNHH Bizwell và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol có Ông Sung Bum Choi - Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol, Ông Hyung Taek Jo - Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Bizwell, Cô Phan Thị Nhật Minh – Chuyên viên của Công ty TNHH Bizwell.

Hình 3 – Đại diện Công ty TNHH Bizwell và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã cùng thảo luận về nội dung như sau: 1) Thuyết trình về Tiềm năng tài nguyên khoáng sản ở Việt Nam và Kế hoạch hợp tác kỹ thuật chung; 2) Trao đổi ý kiến về việc thực hiện Đề án thành lập Trung tâm Hợp tác giám định Tài nguyên khoáng sản Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam; 3) Dự kiến thống nhất và hướng đến ký kết Biên bản Ghi nhớ MOU giữa hai bên. Trong buổi làm việc, phía đại diện Cơ quan xúc tiến Công nghiệp YeongWol, Ông Sung Bum Choi đã có phần trình bày sơ bộ thông tin về những đặc điểm tiềm năng của lĩnh vực tài nguyên địa chất khoáng sản tại Việt Nam, đây cũng là điểm quan trọng sau buổi họp tháng 04 năm 2024 vừa qua. Phía Cơ quan xúc tiến Công nghiệp YeongWol đã thống kê về số liệu kết cấu của Magnesite và dolomit, đồng thời nêu rõ những ứng dụng thực tế và hữu ích của Việc sản xuất và sử dụng Magnesit và dolomit ở Việt Nam là gì và có lợi ích trực tiếp đến nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, năng lượng, sắt thép, tiêu thụ hằng ngày v.v… Việc ứng dụng MgO đã được ứng dụng và triển khai tại Hàn Quốc. Và với mong muốn đẩy mạnh công nghệ cũng như khai thác tiềm năng tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam thông qua đề án thành lập Trung tâm Hợp tác giám định Tài nguyên khoáng sản Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Về phương diện có ích cho ngành địa chát khoáng sản nói chung và Phía Nhà trường nói riêng đã tán thành về dự kiến thực hiện dự án và kế hoạch thành lập trung tâm của phía Hàn Quốc. Trong thời gian sắp tới, phía cơ quan xúc tiến Công nghiệp YeongWol sẽ xây dựng chương trình khung về việc thành lập Trung tâm Hợp tác giám định Tài nguyên khoáng sản Thành phố Hồ Chí Minh và đồng thời dự kiến sẽ đào tạo nhân lực (20 sinh viên mỗi năm và sẽ được phía Hàn Quốc cấp tín chỉ hoàn thành khóa học) tập trung vào việc làm & công việc để tăng cường năng lực trong lĩnh vực khai thác khoáng sản song phương.

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ kết nối thông tin và phía Nhà trường sẽ tích cực hỗ trợ trong công tác phối hợp nhân lực triển khai thực hiện dự án của hai bên. Đồng thời, dự kiến trong thời gian sắp đến (tháng 10 năm 2024) phía Công ty Bizwell sẽ có triển khai tổ chức buổi hội thảo liên doanh các doanh nhân tại Sài Gòn với nhiều sự kiện và dự kiến sẽ phối hợp tổ chức buổi lễ ký kết MOU giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol.