Tin tức - Sự kiện

KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH: Tổ chức Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần 8, năm 2024 với Chủ đề: “Thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng: Từ địa phương đến toàn cầu”

KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH Tổ chức Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần 8, năm 2024 - The 8th International Student Science Forum - Ho Chi Minh City 2024 (ISSF 2024) Chủ đề: “Thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng: Từ địa phương đến toàn cầu” - The theme: "Igniting Youth-led Social Impact: From Local to Global" 1. Mục đích: - Tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang học tập tại các Đại học, trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tại Việt Nam, các trường trong khu vực và trên thế giới. - Thúc đẩy chia sẻ trong cộng đồng sinh viên nghiên cứu khoa học những sáng kiến, giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao trách nhiệm và đóng góp của thanh niên đối với những vấn đề xã hội quan trọng trong nước và thế giới, cụ thể hóa chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố năm 2024 “Năm Thanh niên tình nguyện”. - Tăng cường mối giao lưu, đoàn kết của sinh viên các nước trong cộng đồng ASEAN, các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. 2. Yêu cầu: - Thông tin về Diễn đàn được triển khai rộng rãi và mời gọi đông đảo hội viên, sinh viên, cộng đồng du học sinh, sinh viên quốc tế trong khu vực và trên thế giới đang học tập tại Việt Nam theo dõi, tham gia Diễn đàn. - Diễn đàn được tổ chức theo phương thức đổi mới, sáng tạo, thiết thực, tiết kiệm, kết nối với các hoạt động của Liên hoan Sinh viên thế giới tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 - năm 2024 do Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố tổ chức. - Ngôn ngữ chính thức sử dụng xuyên suốt Diễn đàn là tiếng Anh.