Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và đại diện các Công ty Eboost, VIoT, BenKon

Sáng ngày 23/5/2024, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía các Công ty Eboost, VIoT, BenKon và khảo sát để triển khai làm mô hình Phòng học thông minh thuộc dự án “Trường Đại học thông minh thích ứng biến đổi khí hậu (CSC)”

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia của TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, ThS. Lê Trung Tri – Trưởng phòng Hành chính Quản trị.

Về phía đối tác tham dự, Đại diện phía công ty Benkon: Ms. Trân Võ - Giám đốc phát triển kinh doanh/ Mr. Tuân Lê - Phòng Khoa Học, Công ty Viot: Mr. Nguyễn Bách Việt, Công ty Eboost: Ms. Phạm Thị Thu Thuỷ - Giám đốc kinh doanh.

Hình 1 – Đại diện hai bên đơn vị

Trong buổi làm việc, đại diện hai bên đơn vị đã cùng thảo luận về nội dung như sau: 1) Giải pháp trạm sạc xe điện; 2) Giải pháp hiệu quả năng lượng điều hòa.

Về chủ đề giải pháp quản lý tự động hóa cho máy điều hòa cho Trường đại học, nhóm dự án thực hiện khảo sát và rút ra các thông tin để triển khai dự án như sau:

• Bản vẽ hệ thống điện, điện lạnh
  • Bản vẽ mái của trường
  • Bố trí đèn chiếu sáng (vị trí đèn + thông số đèn)
  • Layout (bản vẽ phòng, bố trí thiết bị, sơ đồ điện, tủ điện, sơ đồ bố trí accesspoint (internet) hoặc mạng LAN)
  • Sheet thông tin thống kê máy lạnh (mã máy, hãng, công suất, điện 1 pha/ 3 pha)
  • Mẫu lịch học của từng phòng trong 1 tuần (thời gian bắt đầu, kết thúc)
  • Nhiệt độ vận hành quy định cho phòng có máy lạnh trong giờ hoạt động
  • Thời gian vận hành quy định
  • Account EVN có thể theo dõi số điện của khu vực thử nghiệm (khu vực dãy A)

Dự kiến sẽ thử nghiệm phần máy lạnh và đèn ở khu vực dãy A, lầu 1 (8 phòng, khu vực có thư viện, phòng thực hành máy tính…)

Về chủ đề giải pháp sạc thông minh dành cho xe điện, nhóm dự án đã thực hiện khảo sát và mô phỏng trạm sạc như sau:

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi và thực hiện khảo sát nhiều thông tin hữu ích, thống nhất dự kiến sẽ triển khai thực hiện các giải pháp hữu ích với Nhà trường trong thời gian sắp tới.

Hình 2 – Tổng kết buổi làm việc của hai bên đơn vị