Buổi đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với Văn Phòng dự án Christina Noble Children’s Foundation

• 08 Tháng Năm

Chiều ngày 07/05/2024, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Văn Phòng dự án Christina Noble Children’s Foundation để cùng hợp tác về Chương trình giáo dục Noble dành cho sinh viên đại học.

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia chủ trì của PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Văn Phùng – Trưởng phòng Phòng Công tác học sinh Sinh viên, ThS. Nguyễn Bá Khoa – Phó trưởng phòng Phòng Công tác học sinh Sinh viên, cùng một số cán bộ khác thuộc Trường.

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Văn Phòng dự án Christina Noble Children’s Foundation có bà Đinh Thị Ngọc Quý – Phó Giám đốc điều hành cùng một số thành viên khác thuộc Văn phòng.

Hình 3 – Đại diện Văn Phòng dự án Christina Noble Children’s Foundation

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã trao đổi về nội dung đã đề xuất như sau: 1) Thảo luận về các lĩnh vực hoạt động chung giữa hai đơn vị; 2) Tài trợ chương trình học bổng cho sinh viên của Nhà trường; 3) Hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; 4) Hỗ trợ các chương trình thực tập giúp sinh viên trải nghiệm nhận thức. Thông qua trao đổi và giới thiệu tổng quan của phía Văn Phòng dự án Christina Noble Children’s Foundation và được biết Văn phòng là đơn vị phi lợi nhuận chính phủ, công tác hoạt động của đơn vị nhằm mục tiêu hướng đến giúp đỡ và hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí học tập và đạt thành tích tốt thông qua việc cấp học bổng và hỗ trợ những kỹ năng mềm giúp cho các bạn sinh viên có thể định hướng tốt hơn trong chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, phía văn phòng cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi nhằm tìm kiếm và giúp đỡ những bạn sinh viên có tiềm năng sáng tạo mong muốn được phát triển xa hơn trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu chuyên môn. Phía đại diện Nhà trường cũng đã tán thành về tiêu chí và những định hướng hoạt động của đối tác và định hướng sẽ hợp tác chi tiết hơn và hiệu quả hơn thông qua việc hiệu chỉnh và thống nhất lại các nội dung chương trình đào tạo sẽ hợp tác nhằm hỗ trợ tối ưu và hiệu quả nhất đến với sinh viên thuộc trường.

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường và dự kiến trong thời gian sẽ có buổi làm việc và hợp tác chính thức thông qua ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.