KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH: Tổ chức Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần 8, năm 2024 với Chủ đề: “Thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng: Từ địa phương đến toàn cầu”

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế được tổ chức với sự phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM nhằm tạo ra môi trường học tập, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng ở Việt Nam và trên thế giới. Tăng cường sự giao lưu, đoàn kết của sinh viên trong cộng đồng ASEAN, các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, giữa sinh viên Việt Nam và quốc tế. Thúc đẩy chia sẻ trong cộng đồng sinh viên nghiên cứu khoa học các sáng kiến, giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao trách nhiệm, đóng góp của thanh niên với các vấn đề xã hội quan trọng trong nước và thế giới, cụ thể hóa chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ở TP.HCM năm 2024 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”.

1. Mục đích của diễn đàn:
- Tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang học tập tại các Đại học, trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tại Việt Nam, các trường trong khu vực và trên thế giới.
- Thúc đẩy chia sẻ trong cộng đồng sinh viên nghiên cứu khoa học những sáng
kiến, giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao trách nhiệm và đóng góp của thanh niên đối với những vấn đề xã hội quan trọng trong nước và thế giới, cụ thể hóa chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố năm 2024 “Năm Thanh niên tình nguyện”.
- Tăng cường mối giao lưu, đoàn kết của sinh viên các nước trong cộng đồng ASEAN, các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.

2. Yêu cầu:
- Thông tin về Diễn đàn được triển khai rộng rãi và mời gọi đông đảo hội viên, sinh viên, cộng đồng du học sinh, sinh viên quốc tế trong khu vực và trên thế giới đang học tập tại Việt Nam theo dõi, tham gia Diễn đàn.
- Diễn đàn được tổ chức theo phương thức đổi mới, sáng tạo, thiết thực, tiết kiệm, kết nối với các hoạt động của Liên hoan Sinh viên thế giới tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 - năm 2024 do Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố tổ chức.
- Ngôn ngữ chính thức sử dụng xuyên suốt Diễn đàn là tiếng Anh.

3. Địa điểm:

- Tại Thành phố Hồ Chí Minh

4. Thời gian:

- Triển khai và tiếp nhận đăng ký tham gia: Từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 30/6/2024 (Chủ nhật).

- Tổ chức Diễn đàn:

+ Giai đoạn 01: Từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 30/6/2024.

• Gửi bài tham luận
  •  Sinh viên đăng ký tham dự và gửi bài tham luận (theo mẫu) về Ban Tổ chức Diễn đàn thông qua trang điện tử (website): www.issf.khoahoctre.com.vn hoặc đường dẫn (link): https://bit.ly/ISSF-2024.

Mẫu bài tham luận: Phụ lục đính kèm.

+ Giai đoạn 02 (dự kiến): Từ ngày 05/7/2024 đến ngày 14/7/2024.

• Gửi poster trình bày và bản trình chiếu bài tham luận
  • Sau khi đánh giá các bài tham luận, Ban Tổ chức thông báo kết quả và gửi thư mời cho các tác giả có bài tham luận đạt chất lượng tốt tham gia Diễn đàn với vai trò là đại biểu chính thức.
  • Tác giả tiến hành thực hiện 01 poster dự thi trình bày tham luận và 01 bản trình chiếu (powerpoint) bằng tiếng Anh thể hiện ngắn gọn nội dung bài tham luận gửi về Ban Tổ chức, khuyến khích có hình ảnh, videoclip minh họa sinh động.

+ Giai đoạn 03 (dự kiến): Từ ngày 01/8/2024 đến ngày 04/8/2024.

• Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế
  • Đại biểu chính thức tham dự Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế và các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Sinh viên thế giới tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 - năm 2024 theo thư mời của Ban Tổ chức.

4. Nội dung Diễn đàn:

Một số gợi ý về nội dung tham luận như sau:
- Tầm quan trọng của hoạt động tình nguyện đối với thanh niên;
- Tác động của hoạt động tình nguyện đối với cộng đồng;
- Vai trò của thanh niên trong các hoạt động tình nguyện;
- Vai trò của hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thanh niên và hoạt động tình nguyện để tham gia giải quyết các vấn đề chung của khu vực và thế giới;
- Những giải pháp thúc đẩy thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện trong thời kỳ chuyển đổi số;
- Những thuận lợi và khó khăn của thanh niên trong tham gia các hoạt động tình nguyện;
- Vai trò của nhà nước và tổ chức xã hội trong khuyến khích hoạt động tình nguyện của thanh niên;
- Tương lai của hoạt động tình nguyện trong xã hội;
- Và các nội dung khác liên quan đến chủ đề của Diễn đàn.

5. Lưu ý:

• Địa điểm tổ chức: Tại Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đối tượng tham gia: Sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế (đang ở Việt Nam hoặc ngoài nước), mỗi nhóm không quá 5 sinh viên.
  • Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh
  • Hạn nộp bài: 30/06/2024
  • Hình thức: Nộp bài dự thi: Online, tổ chức diễn đàn: Offline
  • Địa chỉ nội bài: thông qua trang điện tử (website): www.issf.khoahoctre.com.vn hoặc đường dẫn (link): https://bit.ly/ISSF-2024.
  • Sinh viên đăng ký tham dự và gửi bài tham luận (theo mẫu đính kèm bên dưới)

6. Giải thưởng:

• Hạng mục Đề tài xuất sắc nhất (Best Research Awards).
  • Hạng mục Trình bày xuất sắc nhất (Best Presentation Awards).
  •  Hạng mục Đề tài với Khám phá mới (Innovative Research Awards).
  • Hạng mục Đề tài Vì cộng đồng (Social Impact Awards).
  • Hạng mục Ý tưởng xuất sắc nhất (Best Initiative Awards).
  • Các đại biểu tham dự Diễn đàn được Ban Tổ chức cấp Giấy chứng nhận

7.Thông tin liên hệ:

Để biết thêm thông tin về Diễn đàn, vui lòng liên hệ:

• TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ (Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)
  • Trang điện tử (website): www.issf.khoahoctre.com.vn
  • Thư điện tử (email): quanlykhoahoctst@gmail.com
  • Điện thoại: 028.38.233.363; 093.511.2617 (Đ/c Nguyễn Thị Yến Nhi phụ trách)

Nội dung chi tiết:  Xem trong kế hoạch tổ chức, chương trình chi tiết, mẫu đăng kí (file đính kèm).