Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Công ty TNHH Bizwell và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol

• 11 Tháng Tư

Sáng ngày 11/04/2024, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty TNHH Bizwell và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol để cùng làm việc thảo luận cơ hội hợp tác thực hiện Dự án nghiên cứu và phát triển nền tảng hợp tác quốc tế Hàn Quốc - Việt Nam.

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia của đại diện Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Khoa Địa chất và Khoáng sản, PGS.TS. Lê Trung Chơn – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Bền vững; PGS.TS. Thái Phương Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Môi Trường, ThS. Trần Đức Dậu – Giảng viên Khoa Địa chất và Khoáng sản cùng một số cán bộ, giảng viên khác.

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty TNHH Bizwell và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol có Ông Sung Bum Choi - Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol, Ông Hyung Taek Jo - Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Bizwell.

Hình 3 – Đại diện Công ty TNHH Bizwell và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Yeongwol

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã cùng thảo luận về nội dung như sau: 1) Dự án nghiên cứu và phát triển nền tảng hợp tác quốc tế Hàn Quốc - Việt Nam; 2) Trao đổi ý kiến về nhu cầu và tiềm năng phát triển với các đối tác; 3) Dự kiến thống nhất và hướng đến ký kết Biên bản Ghi nhớ MOU giữa hai bên. Trong buổi làm việc, Công ty TNHH Bizwell đại diện phía Hàn Quốc như là cơ quan cầu nối giữa các công ty phía Hàn Quốc và các đơn vị phía Việt Nam đã giới thiệu đối tác là Cơ quan xúc tiến Công nghiệp YeongWol đến làm việc với Nhà trường. Phía Cơ quan xúc tiến Công nghiệp YeongWol đã có trình bày về nội dung dự kiến hợp tác thực hiện về tăng cường khả năng cạnh tranh về khoáng sản (Mg) giữa hai nước thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến về tài nguyên khoáng sản Việt Nam (MgCO3) để tạo nền tảng hợp tác công nghệ khoáng sản bền vững, mở rộng mạng lưới hợp tác liên ngành giữa các quốc gia tương hỗ. Nội dung dự án tập trung vào ứng dụng và chuyển giao công nghệ xử lý tiêu hóa carbon trung tính thấp magiê (MgCO3); áp dụng công nghệ tinh chế giá trị gia tăng cao của sản phẩm Magnesia (MgO) và chuyển giao công nghệ; ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất canxi cacbonat sử dụng carbon dioxide; kiểm tra tính thích hợp của việc lưu thông để cung cấp các sản phẩm phát triển cho Hàn Quốc. Trong thời gian sắp tới, phía cơ quan xúc tiến Công nghiệp YeongWol định hướng về việc xây dựng một trung tâm đào tạo đào tạo nhân lực tập trung vào việc làm & công việc để tăng cường năng lực trong lĩnh vực khai thác khoáng sản song phương.

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ kết nối thông tin và phía Nhà trường sẽ tích cực hỗ trợ trong công tác phối hợp nhân lực triển khai thực hiện dự án của hai bên. Đồng thời, hướng đến thống nhất nội dung hợp tác chi tiết và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác làm căn cứ cho việc triên khai thực hiện dự án giữa hai bên trong tương lai.