Buổi giao lưu giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) và Trường Aormori Highschool, Nhật Bản

  • 15 Tháng Giêng
  • In
  • Giới thiệu

Ngày 09 tháng 01 năm 2024, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi đón tiếp và làm việc với Trường Aomori HighSchool, Nhật Bản về nội dung thuộc chương trình trao đổi giao lưu sinh viên giữa hai bên đơn vị.

Hình 1 – Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia đại diện phía Nhà trường của TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, PGS.TS. Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng khoa Khoa Môi trường, TS. Đinh Thị Thu Hà – Giảng viên Khoa Môi trường cùng cán bộ giảng viên, cán bộ khác thuộc Trường.

Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Trường Aomori Highschool, Nhật Bản có Ông Chikashi Shiroto – Trưởng đoàn công tác thuộc Trường Aomori Highschool, Cô Kanami Ito – Giảng viên Trường Aomori Highschool, Cô Atsuko Aoki – Giảng viên Trường Aomori Highschool, Cô Nguyễn Thị Hoàng Sa – Thông dịch viên hỗ trợ công tác và một số thành viên khác thuộc Trường Aomori Highschool.

Hình 3 – Đại diện trường Aomori HighSchool

Thông qua việc buổi gặp mặt và trao đổi của sinh viên giữa hai bên để sinh viên của Trường HCMUNRE và học sinh của trường Aomori Highschool có cơ hội tiếp cận và mở rộng nhiều hơn từ vấn đề môi trường học tập và nghiên cứu. Đối với Trường Aomori HighSchool là cơ hội để phía học sinh của trường có định hướng về nghề nghiệp trong thời gian sắp đến khi bước vào môi trường đại học. Đối với Trường HCMUNRE là cơ hội để sinh viên Nhà trường nâng cao kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu và hiểu biết thêm về phong tục tập quán của nước Nhật. Hai bên đơn vị đã có buổi làm việc hiệu quả về nội dung trao đổi, sinh viên của hai bên cũng đã nhận thức được tầm quan trọng trong quá trình nghiên cứu của bản thân và tạo động lực để các bạn sinh viên có thêm nhu cầu được tham gia những buổi làm việc với phía đối tác nước ngoài trong thời gian sắp tới.

Hình 4 – Sinh viên giao lưu giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) và Trường Aormori HighSchool, Nhật Bản

Tổng kết, hai bên đơn vị thống nhất và mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc trong thời gian sắp tới nhằm tạo điều kiện để hai bên có thể.


Bài viết liên quan