Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM [HCMUNRE] và Công ty cổ phần giải pháp nền tảng số Việt Nam [VDS]

• 05 Tháng Giêng

Sáng ngày 05/01/2024, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty cổ phần giải pháp nền tảng số Việt Nam [VDS] để cùng tham gia buổi lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU).

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia chủ trì của PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm (Phó Hiệu trưởng Nhà trường), TS. Thái Phương Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Môi trường, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, ThS. Nguyễn Thị Hoài Thanh – Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, ThS. Cao Hữu Thanh Vũ – Đại diện Khoa Hệ thống Thông tin và Viễn thám, ThS. Nguyễn Trọng Khanh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên, TS. Nguyễn Văn Khánh – Giám đốc Trung tâm tư vấn dịch vụ và Tài nguyên môi trường và bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm thông tin – Thư viện và cùng một số cán bộ khác thuộc Trường.

Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty cổ phần giải pháp nền tảng số Việt Nam [VDS] có ông Lê Vũ Hoàng Lang – Giám đốc Công ty VDS, bà Nguyễn Thị Bích Trâm – Phó Giám đốc Công ty VDS, bà Nguyễn Thanh Thúy – Thành viên Hội đồng quản trị, bà Nguyễn Thị Lệ - Giám đốc kinh doanh, bà Huỳnh Minh Băng Nga – Giám đốc đào tạo, bà Lê Minh Thư – Thư ký, ông Phan Minh Đạt – Đối tác của Công ty VDS và ông Lê Châu Hải Vũ – CEO Công ty ConsulTech JSC Company.

Hình 3 – Đại diện Công ty cổ phần giải pháp nền tảng số Việt Nam [VDS]

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã có sự thống nhất về nội dung đã trao đổi trong những buổi làm việc trước đó. Phía Công ty cổ phần giải pháp nền tảng số Việt Nam đã trình bày về thế mạnh chuyên môn về hoạt động của Công ty VDS trong lĩnh vực kiểm kê khí nhà kính, đã hoàn thành công tác hỗ trợ năm trường đại học trong việc chuyển đổi số, xây dựng chường trình đào tạo hướng nghiệp cho sinh viên tùy theo điều kiện và trường hợp đặc trưng của mỗi trường đại học, phối hợp với đơn vị cộng tác là trường đại học xây dựng và hướng nghiệp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận sàn thương mại điện tử và ứng dụng thực tế cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng kinh doanh bán hàng trực tiếp, v.v… Phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và thống nhất hợp tác với phía Công ty và hứa hẹn sẽ có nhiều kế hoạch hợp tác trong thời gian ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Đồng thời, phía Nhà trường đã lên kế hoạch thống nhất với Công ty VDS về việc tổ chức hai buổi tập huấn về lĩnh vực chuyển đổi công nghệ số và lĩnh vực AI nhằm tạo điều kiện cho cán bộ lãnh đạo tiếp cận thêm thông tin về công nghệ hiện nay.

Hình 4 – Ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa hai đơn vị

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường trong thời gian sắp đến.