Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM về chương trình “Trường Đại học Thông minh thích ứng biến đổi khí hậu Climate Smart”

• 14 Tháng Ba

Chiều ngày 13/03/2024, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía các Công ty Stride, Công ty Eboost, Công ty Benkon, Công ty ViOT để cùng làm việc về việc thảo luận cùng về thực hiện chương trình “Trường Đại học thông minh thích ứng biến đổi khí hậu Climate Smart”

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng khoa Khoa Môi Trường, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, TS. Huỳnh Thiên Tài - Phó Trưởng Khoa Khoa học đại cương, TS. Đỗ Hải Sâm - Trưởng Bộ môn Quá trình công nghệ thiết bị điều khiển, TS. Lê Hữu Quỳnh Anh - Giảng viên Khoa Khoa học đại cương, TS. Võ Thị Tuyết Mai – Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng một số cán bộ, giảng viên khác.

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía dự án Climate Smart School có Ms. Jessica Nga - Giám đốc quốc gia Quỹ Clime Capital (dự online), Ms. Khanh - Founder and cố vấn chiến lược Công ty Cổ phần Sáng Tạo Xanh Việt Nam (GREEN IN) (dự online), TS. Nguyễn Kiều Lan Phương - Giảng viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ms Trần Thị Như Phượng - Chuyên gia về ESG và Thị trường Carbon, GREEN IN, Mr. Trần Nguyễn Huy Ninh - Cán bộ dự án Năng lượng bền vững cho thanh niên, GREEN IN. Đại diện phía các công ty có công ty Benkon: Ms. Trân Võ - Giám đốc phát triển kinh doanh/ Mr. Tuân Lê - Phòng Khoa Học, Công ty Viot: Mr. Nguyễn Bách Việt, Công ty Eboost: Ms. Phạm Thị Thu Thuỷ - Giám đốc kinh doanh, Công ty Stride.

Hình 3 – Đại diện Công ty EC Center Co,. Ltd. (ECC) tại Nhật Bản

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã cùng thảo luận về nội dung như sau: 1) Giải pháp điện mặt trời mái nhà; 2) Giải pháp trạm sạc xe điện; 3) Giải pháp hiệu quả năng lượng điều hòa; 4) Giải pháp trường học thông minh và ánh sáng hiệu quả. Trong buổi làm việc các bên đã có thảo luận về đa dạng lĩnh vực và mục tiêu tập trung về việc tăng cường hiệu quả hoạt động của Trường đại học và phù hợp với thích ứng môi trường hiện nay. Về chủ đề dự án điện mặt trời mái nhà được trình bày và nêu rõ nội dung chính trong vấn đề tiết kiệm năng lượng vận hành mà công ty đã triển khai, và với mong muốn và những kinh nghiệm mà công ty đã thực hiện và giúp tiết kiệm chi phí hoạt động năng lượng tại đối với Trường đại học. Về chủ đề giải pháp quản lý tự động hóa cho máy điều hòa cho Trường đại học, với mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng nhằm mục đích hỗ trợ phía Trường đại học có thể tự động hóa vận hành hệ thống điều hòa, tạo môi trường với nhiệt độ phù hợp để làm việc. Về chủ đề giải pháp sạc thông minh dành cho xe điện, với mục tiêu hướng đến phát triển xanh và giảm phát thải khí nhà kính và công ty cũng đã nêu ra tiêu chí mong muốn sẽ hỗ trợ và khuyến khích đối tượng là cán bộ, giảng viên và sinh sẽ hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào sử dụng xe điện.

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường và dự kiến trong thời gian gần sẽ có chuyến thăm và làm việc chi tiết hơn về định hướng triển khai thực hiện dự án.