Hội Thảo Chuyên Đề Ứng Dụng Giải Pháp Kè Mềm Bảo Vệ Bờ Biển

  • 18 Tháng Mười Một
  • In
  • Giới thiệu


Ngày 16/8, tại TTHN tỉnh Tiền Giang, Trường ĐH Tài nguyên và môi trường Tp HCM phối hợp với Công ty xây dựng công trình JPS tổ chức hội thảo chuyên đề ứng dụng giải pháp kè mềm bảo vệ bờ biển dưới tác động của biến đổi khí hậu. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi hội thảo các nhà chuyên môn nêu sơ lược về ảnh hưởng của gió, bão và sóng đến các bờ biển vùng ĐBSCL. Riêng tỉnh Tiền Giang hiện có khỏang 20km bờ biển từ xã Tân Thành đến xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông đang bị nước biển xâm thực, xói mòn trầm trọng, cấp thiết phải xây dựng bờ kè bảo vệ.

Các nhà khoa học giới thiệu giải pháp ứng dựng công nghệ kè mềm bằng túi cát ELCOROCK bảo vệ bờ biển đã được thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực tại Úc và một số nước thuộc vùng biển Thái Bình Dương. Kè mềm sử dụng các túi vải địa kỹ thuật tiên tiến được thiết kế để lấp cát (hoặc các vật liệu lấp khác), được lấp đặt và sắp xếp để tạo nên kết cấu bền và kiên cố, có thể thay cho phương pháp bảo vệ truyền thống như: bêtông, đá hộc, thép, cừ tràm,…với những chức năng như: kiểm sóat xâm thực, tiêu hao sóng, bảo vệ bờ biển, gia tăng môi trường sinh thái.

Giải pháp xây dựng kè mềm bảo vệ bờ biển được phần lớn đại biểu tham dự hội thảo cho là phù hợp với tình hình thực tế, có tính khả thi cao và có thể đạt được sự bền vững về kinh tế-xã hội cũng như môi trường.

Kim Nữ

Đánh giá của bạn *

Nhận xét của bạn *

Họ tên *

Email *


Bài viết liên quan