Buổi gặp và trao đổi giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với Trường Đại Văn Hiến

  • 05 Tháng Chín
  • In
  • Giới thiệu

Sáng ngày 31/08/2023, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi làm việc cùng đối tác từ phía Trường Đại học Văn Hiến để cùng trao đổi về nội dung Biên bản Ghi nhớ (MOU).

Hình 1 – Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia chủ trì của PGS.TS. Huỳnh Quyền (Hiệu Trưởng Trương Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh), TS. Trần Thanh Tâm – phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, TS. Võ Thị Tuyết Mai – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Lâm Đặng Minh Khôi – phó trưởng phòng Phòng Tổ chức Cán bộ, ThS. Nguyễn Trọng Khanh – Phó Giám đốc phụ trách trung tâm Giáo duc Thường xuyên, cùng một số cán bộ giảng viên khác tham gia.

Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh [HCMUNRE]

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Trường Đại học Văn Hiến có Ông PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến, Ông Nguyễn Duy Cường – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, Ông Bùi Thành Nhơn - Thư ký Hiệu trưởng.

Hình 3 – Đại diện Trường Đại học Văn Hiến [VHU]

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đều bày tỏ quan điểm mong muốn triển khai thực hiện hợp tác thông qua Biên bản ghi nhớ (MOU). Phía Trường Đại học Văn Hiến đã có phần giới thiệu tổng quan về thế mạnh của trường trong lĩnh vực giảng dạy và những điều kiện hứa hẹn cao về việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường. Trường Đại học Văn Hiến được hỗ trợ từ nhà đầu tư chiến lược từ Công ty Cồ phần phát triển Hùng Hậu đã mở ra những bước phát triển mới của trường. Hiện Trường Đại học Văn Hiến có trên 38 ngành đang được đào tạo, Trường có điểm mạnh trong công tác giảng dạy và đào tạo về ứng dụng thực hành và với hơn 25.000 sinh viên hiện đang theo học và nhiều sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao. Phía Trường Đại học Văn Hiến mong muốn hợp tác với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường với mong muốn mở rộng hơn mạng lưới trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Buổi trao đổi đã thống nhất một số nội dung liên quan về các mục sẽ chính thức ký kết trong nội dung của Biên bản ghi nhớ về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ truyền thông lẫn nhau và tạo điều kiện cho sinh viên hai bên đơn vị có cơ hội gặp học hỏi nhau. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất mong muốn mở ra những chương trình đào tạo thêm về kỹ năng mềm cho sinh viên (như dự báo phần mềm về giao thông, thời tiết v.v...) nhằm hỗ trợ sinh viên của Trường Đại học Văn Hiến có thêm kỹ năng hỗ trợ ứng dụng sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, hai bên đơn vị mong muốn sẽ có thể mở ra thêm chương trình đào tạo cho hệ trung cấp và cao đẳng trong lĩnh vực quản lý và kỹ thuật môi trường nhằm hỗ trợ những cán bộ, người lao động hiện đang công tác và làm việc có thể được đào tạo bài bản và được cấp chứng chỉ hoạt động hợp thức hóa trong lĩnh vực môi trường.

Hình 4 – Kết thúc buổi trao đổi giữa hai bên đơn vị

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài thông qua việc ký kết lại biên bản ghi nhớ MOU với Nhà trường trong thời gian sắp đến.


Bài viết liên quan