Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trao đổi và làm việc Trường Đại học Curtin, Malaysia Campus

  • 24 Tháng Tư
  • In
  • Giới thiệu

Sáng ngày 21/04/2023, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Trường Đại học Curtin, Malaysia để cùng thảo luận triển khai cơ hội liên kết hợp tác nghiên cứu trong công tác đào tạo trình độ Tiến sĩ và nghiên cứu khoa học.

Hình 1 – Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia và chủ trì của Phó Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm, PGS.TS. Hồ Thị Thanh Vân – Trưởng phòng KHCN&QHĐN, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, TS. Thái Phương Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Môi trường, TS. Dương Thị Thúy Nga – Trưởng khoa Khoa Hệ thống Thông tin và Viễn thám, TS. Lê Văn Tình – Phó trưởng khoa Khoa Quản lý Đất đai và cùng cán bộ giảng viên khác.

Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Trường Đại học Curtin có PGS.TS. Vũ Tường Thụy – Trưởng khoa Kỹ thuật và Khoa học, PGS.TS. Agus Saptoro – Giám đốc trường sau đại học đã có những giới thiệu tổng quan về hoạt động chung của Trường Đại học Curtin với đa dạng chương trình được đào tạo (từ đào tạo hệ Cao đẳng, Đại học, Cao học và Tiến sĩ) với đa dạng ngành nghề. Trường Đại học Curtin có mạng lưới liên kết mạnh mẽ trong giữa Nhà trường và các công ty, nhà máy nhằm hỗ trợ cho công tác giáo dục của Nhà trường cũng như tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường.

Hình 3 – Đại diện Trường Đại học Curtin, Malaysia

Trong buổi làm việc, PGS.TS. Vũ Tường Thụy đã đưa ra những hoạt động chính và có điểm chung trong lĩnh vực giáo dục giữa hai đơn vị có thể hợp tác trong tương lai trong công tác mở chương trình phối hợp đào tạo tiến sĩ trong lĩnh vực môi trường, lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực năng lượng tương lai v.v... và chủ trương phối hợp giữa hai bên đơn vị nhằm phối hợp đào tạo chương trình Tiến sĩ cho sinh viên, đề xuất đã được phía Nhà trường cũng như các thầy cô trưởng phó khoa của các đơn vị chuyên ngành thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thống nhất.

Hình 4 – Đại diện hai bên sau buổi họp

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài trong công tác thực hiện chương trình đào tạo Tiến sĩ với Nhà trường trong thời gian sắp đến.


Bài viết liên quan