Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trao đổi và làm việc Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam [AUSCHAM]

  • 22 Tháng Ba
  • In
  • Giới thiệu

Sáng ngày 20 / 03 / 2023, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam [AUSCHAM] để cùng thảo luận triển khai cơ hội hợp tác thành lập Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực kỹ năng hiện đang được quan tâm tại Úc.

Hình 1 – Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia và chủ trì của Phó Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm, PGS.TS. Lê Chung Chơn – Phó viện trưởng Phụ trách Viên NCPTBV, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Khoa Môi trường, Cô Huỳnh Ngọc Hân – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Môi trường, TS. Đỗ Minh Tuấn – Trưởng khoa Trắc Địa Bản đồ, , TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN cùng cán bộ giảng viên khác.

Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía HIệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam có Ông Simon White với tư cách là Giám đốc điều hành của WhiteCorp International, ông Simon White tích cực thúc đẩy sự thành công và danh tiếng của tổ chức thông qua việc củng cố sâu rộng các mạng lưới và mối quan hệ trên toàn thế giới và đã điều hành thành công các phái đoàn thương mại đến Israel, Hoa Kỳ, Philippines, Trung Quốc, Việt Nam, New Zealand và các quốc đảo Thái Bình Dương.

Hình 3 – Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam [AUSCHAM]

Trong buổi làm việc, Ông Simon White đã có đề nghị đến Nhà trường về việc thành lập Trung tâm đào tạo kỹ năng làm việc tại Australia dành cho các kỹ sư tốt nghiệp trong ngành Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ, Kỹ thuật Mỏ (Địa chất), Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật môi trường. Trung tâm cũng đồng thời sẽ là điểm liên kết với các trường đại học khác trong nước để thiết lập mạng lưới với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực chính phủ Úc quan tâm.

Hình 4 – Đại diện hai bên sau buổi họp

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường trong thời gian sắp đến.


Bài viết liên quan