Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trao đổi và làm việc Công ty TNHH ARUP Việt Nam [ARUP] về chủ đề đánh giá rủi ro khí hậu và mô hình khí hậu

  • 01 Tháng Sáu
  • In
  • Giới thiệu

Chiều ngày 30/05/2023, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty TNHH ARUP Việt Nam [AUSCHAM] để cùng thảo luận Trao đổi về chủ đề đánh giá rủi ro khí hậu và mô hình khí hậu với ARUP.

Hình 1 – Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia TS. Cấn Thu Văn – Trưởng khoa Khoa Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, TS. Thái Phương Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Môi trường, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN cùng cán bộ giảng viên khác.

Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty TNHH ARUP Việt Nam có Ông Hoàng Duy Kiên – Giám đốc Arup Việt Nam cùng ông Bruce Chong – Chuyên gia về lĩnh vực khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu từ Hong Kong tham gia trực tuyến tại buổi họp.

Hình 3 – Đại diện Công ty TNHH Arup Việt Nam [ARUP]

Trong buổi làm việc, Ông Hoàng Duy Kiên cùng ông Bruce Chong đã nghe qua bài thuyết trình nghiên cứu trong lĩnh vực thủy văn của TS. Cấn Thu Văn về chủ đề: Hydro-Meteorlogy and Climate change faculty and Resreach Group “Disaster risk reduction and respond to Climate change”. Trong buổi làm việc hai bên đã có trao đổi về những công trình nghiên cứu của riêng từng quốc gia và những tác động ảnh hưởng đến sự thay đổi của khí hậu. Phía ông Bruce Chong cũng đã đưa ra bài thuyết trình của ông trình bày về những công trình ông đã tư vấn và thực hiện trong quá trình làm việc chuyên gia của mình trong lĩnh vực biến đổi khí hậu. Buổi thảo luận với mục tiêu chính là tìm ra điểm chung của hai bên đơn vị để phối hợp thực hiện những dự án trong tương lai để có thể cải tạo và giảm thiểu ảnh hưởng đến vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu nói chung và tại các quốc gia nói riêng. Hiện vẫn còn nhiều vấn đề bất cập trong công tác thực hiện vì quy chuẩn thực hiện và được cho phép đánh giá tại mỗi quốc gia còn chưa thống nhất và dẫn đến trong công tác khi thực hiện sẽ có những tác động đến môi trường khác nhau. Trong buổi thảo luận, hai bên đơn vị cùng khách mời từ phía Hong Kong cũng đã thống nhất sẽ nghiên cứu và đưa ra quy chuẩn chung để hai bên khi hợp tác thực hiện các công trình xây dựng hay nghiên cứu sẽ dựa vào quy chuẩn chung để đánh giá tác hại phát thải gây ra ảnh hưởng đến môi trường.

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường trong thời gian sắp đến.


Bài viết liên quan