Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trao đổi và làm việc Công ty TNHH ARUP Việt Nam [ARUP]

• 19 Tháng Tư

Chiều ngày 18/04/2023, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty TNHH ARUP Việt Nam [ARUP] để cùng thảo luận triển khai cơ hội liên kết hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Biến đổi Khí hậu và Phát triển Bền vững.

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia và chủ trì của Phó Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Khoa Môi trường, TS. Thái Phương Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Môi trường, TS. Cấn Thu Văn – Trưởng khoa Khoa Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN cùng cán bộ giảng viên khác.

Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty TNHH ARUP Việt Nam có Ông Felix Chan – Phụ trách lĩnh vực Phát triển Bền vững, Bà Prachi Gupta – Phụ trách lĩnh vực Năng lượng & Cacbon, Bà Nguyễn Kim Phụng – Phụ trách lĩnh vực Phát triển bền vững tại Arup Việt Nam, Ông Hoàng Duy Kiên – Giám đốc Arup Việt Nam. Ông Hoàng Duy Kiên đã có những giới thiệu tổng quan về tầm quan trọng hiện nay trong vấn đề Biến đổi Khí hậu và Phát triển bền vững trong khu vực Châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung.

Hình 3 – Đại diện Công ty TNHH Arup Việt Nam [ARUP]

Trong buổi làm việc, Ông Hoàng Duy Kiên đã đưa ra những hoạt động chính của phía Công ty ARUP là tập đoàn đa quốc gia và có văn phòng đại hiện tại 35 quốc gia với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn kỹ thuật và phát triển bền vững. Công ty cũng đã có nhiều hoạt động trên nhiều công trình lớn trên quốc tế trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế các công trình giảm thiểu phát thải khí Carbon và phát triển bền vững (Tư vấn thiết kế giảm thiểu phát thải Carbon trên bản đồ giao thông; Giảm thiểu phát thải Carbon cho Tập đoàn Nan Fung (Properties); Thiết kế bản sao công trình dự án CIC Zero Carbon Building tại Hong Kong, Trung Quốc).

Hình 4 – Đại diện hai bên sau buổi họp

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường trong thời gian sắp đến.