Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với Trường Đại học Curtin University, Malaysia Campus

• 03 Tháng Tám

Sáng ngày 31/07/2023, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Trường Đại học Curtin Malaysia Campus để cùng tham gia buổi lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU).

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia chủ trì của PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm (Phó Hiệu trưởng Nhà trường), PGS.TS. Lê Trung Chơn – Phó Viện trưởng phụ trách Viện nghiên cứu phát triển bền vững, PGS.TS. Hoàng Thị Thanh Thủy – Trưởng Khoa khoa Địa chất và Khoáng sản, TS. Thái Phương Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Môi trường, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN cùng cán bộ giảng viên khác, TS. Trần Thống Nhất – Phó Trưởng khoa Khoa Trắc địa, bản đồ và Thông tin địa lý, ThS. Từ Thanh Trí – Đại diện Khoa Hệ thống Thông tin và Viễn thám cùng một số cán bộ khác thuộc Trường.

Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Trường Đại học Curtin University Malaysia có Ông Vũ Tường Thụy – Trưởng khoa Khoa khoa học và kỹ thuật (đại diện tham gia trực tiếp) cùng ông PGS.TS. Simon Leunig Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo quản lý Trường Curtin tại Malaysia cùng một số thành viên giảng viên thuộc Trường Curtin (tham gia trực tuyến) tại buổi họp.

Hình 3 – Đại diện Trường Đại học Curtin, Malaysia Campus

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã có sự thống nhất về nội dung đã trao đổi trong những buổi làm việc trước đó. Hai bên đơn vị sẽ có kế hoạch hợp tác chính trong công tác đào tạo ngành Viễn thám và khoa học dữ liệu, ngành Địa chất và khoáng sản, ngành Môi trường; và đào tạo chuyên môn nâng cao chương trình Nghiên cứu sinh do Trường Đại học Curtin tổ chức. Dựa vào thế mạnh đào tạo những ngành trên của Trường Đại học Curtin, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sẽ triển khai hợp tác và mở ra nhiều chương trình liên kết để sinh viên của Trường có thể tiếp cận và được đào tạo liên thông giữa hai Trường. Kết thúc buổi trao đổi, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Curtin đã chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) để làm căn cứ cho hoạt động hợp tác sau này giữa hai bên.

Hình 4 – Ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa hai đơn vị

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường trong thời gian sắp đến.