Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân

Sáng ngày 21/09/2023, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân để cùng thảo luận và định hướng hợp tác giữa hai bên và dự kiến ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU).

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia chủ trì của PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm (Phó Hiệu trưởng Nhà trường), TS. Nguyễn Lữ Phương – Phó khoa Khoa Môi Trường, TS. Trần Ký – Phó phòng Phòng Đào tạo, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, ThS. Nguyễn Bá Khoa – Phó phòng Phòng Công tác Sinh viên, ThS. Nguyễn Thị Hoài Thanh – Phó khoa Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường cùng một số cán bộ khác thuộc Trường.

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân có ông Lê Anh - Giám Đốc Phát Triển Bền Vững Nhựa Tái Chế Duy Tân, Bà Nykky Đỗ - Giám đốc công ty TNHH JEJ, Bà Nguyễn Ngô Phi Vân - Chuyên viên truyền thông Nhựa Tái Chế Duy Tân.

Hình 3 – Đại diện Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã có sự thống nhất về nội dung đã trao đổi trong những buổi làm việc trước đó. Mối quan tâm chính của phía Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân là vấn đề ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, lượng rác thải nhựa ảnh hưởng lớn đến vấn đề ô nhiễm môi trường cả trên đất liền và môi trường biển. Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân được vận hành chính về lĩnh vực tái chế được hoạt động theo quy trình công nghệ hóa góp phần lớn trong công ngành công nghiệp nhựa tái chế. Phía Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân mong muốn sẽ hợp tác với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác nghiên cứu về phân loại rác tại nguồn, tổ chức các sự kiện để sinh viên, cán bộ và những chuyên gia trong lĩnh vực thu gom và xử lý rác thải có thể đóng góp ý kiến xây dựng. Trong quá trình hợp tác, Nhà trường mong muốn phía Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân sẽ tạo cơ hội cho sinh viên Nhà trường có thể đi kiến tập nhận thức trong công tác đào tạo nhân lực và đồng thời sẽ nhận đào tạo nhân lực theo yêu cầu chuyên môn của phía Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân.

Hình 4 –  Tổng kết đại diện hai bên đơn vị

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường thông qua việc ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) trong thời gian sắp đến.