Buổi gặp và trao đổi giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với Trường Đại Quản lý đất đai Liên bang Nga

Chiều ngày 27/06/2023, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi làm việc cùng đối tác từ phía Trường Đại học Quản lý đất đai Liên bang Nga để cùng trao đổi về nội dung làm mới Biên bản Ghi nhớ (MOU).

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia chủ trì của PGS.TS. Vũ Xuân Cường (Chủ tịch Hội đồng Trường), TS. Đỗ Minh Tuấn – Trưởng khoa Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý, TS. Trần Thanh Hùng – Trưởng Khoa khoa Quản lý Đất đai, TS. Nguyễn Hữu Cường – Trưởng bộ môn Quản trị Bất động sản, Đại diện Phòng KHCN&QHĐN cùng cán bộ giảng viên khác.

Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Trường Đại học Quản lý đất đai Liên bang Nga có Ông GS.TSKH. Timur Valikovich Papaskiri – Hiệu trưởng Trường Đại học Quản lý đất đai Liên bang Nga, GS.TSKH. Stanislav Anzevich Lipxki – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quản lý đất đai Liên bang Nga, GS.TSKH. Nhicolai Vasilevich Komov – Viện sỹ Hàn lâm Nga, và các thành viên thuộc phòng Hợp tác Quốc tế thuộc Trường Đại học Quản lý đất đai Liên bang Nga.

Hình 3 – Đại diện Trường Đại học Quản lý đất đai Liên bang Nga

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên mong muốn bàn về việc thực hiện hợp tác và gia hạn Biên bản ghi nhớ (MOU) cũ đã ký kết trước đây giữa hai Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quản lý đất đai Liên bang Nga. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM đề nghị về việc phái cử người học trong chương trình đào tạo Tiến sỹ qua Nga tham quan và trao đổi kinh nghiệm trong quản lý đất đai. Đồng thời, cử giảng viên của trường qua Nga học tập nâng cao trình độ chuyên môn ở các bậc học là Thạc sỹ, Tiến sỹ và Tiến sỹ Khoa học.

Hình 4 – Kết thúc buổi trao đổi giữa hai bên đơn vị

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài thông qua việc ký kết lại biên bản ghi nhớ MOU với Nhà trường trong thời gian sắp đến.