Tuần sinh hoạt công dân năm học 2021 – 2025

  • 19 Tháng Mười Một
  • In
  • Giới thiệu

Trước những diễn biến vẫn còn vô cùng phức tạp của dịch Covid-19, việc làm hồ sơ nhập học và bắt đầu tuần sinh hoạt công dân của các tân sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đều được tổ chức trực tuyến. Chương trình sinh hoạt công dân được diễn ra từ ngày 19-22/10/2021, tuy có sự khác biệt về mặt hình thức so với các năm trước, thế nhưng, tuần sinh hoạt công dân vừa qua đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn tân sinh viên K10.

Đến tham dự buổi gặp mặt, có sự hiện diện của PGS. TS. Vũ Xuân Cường - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Trường, cùng sự hiện diện của quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị của Nhà trường để chào đón và chúc mừng các bạn tân sinh viên.

PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Vũ Xuân Cường – Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên của Trường gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả các bạn thí sinh đã trở thành tân sinh viên hệ đại học chính quy khóa 10 của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

 

 

Các Thầy/Cô giải đáp thắc mắc của tân sinh viên

Trong buổi họp mặt, các bạn sinh viên còn được giao lưu, đặt câu hỏi về việc học tập tại trường và đã nhận được những giải đáp thoả đáng của các thầy/cô là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của trường.

Tuần sinh hoạt công dân được triển khai với các nội dung sau:

- Quán triệt những nội dung cơ bản trong các nghị quyết, chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng HSSV; Tiếp tục và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục;

- Quy chế, quy định về công tác đào tạo; chuẩn đầu ra về ngoại ngữ, tin học; Hướng dẫn xem lịch học, lịch thi kết thúc học phần…

- Tổng quan và truyền thống nhà trường; Quy chế công tác HSSV;

- Quy chế đánh giá điểm rèn luyện; Chế độ chính sách cho sinh viên; Học bổng KKHT;

 - Các hoạt động hỗ trợ sinh viên, học bổng và kỹ năng tìm kiếm các nguồn học bổng ngoài trường; Định hướng nghề nghiệp và thông tin tình hình việc làm…; KH của Nhà trường triển khai đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp;

- Chương trình công tác Đoàn, Hội sinh viên và phong trào sinh viên;

Mặc dù chỉ gặp mặt nhau, giao tiếp với nhau qua màn hình máy tính, thế nhưng, tuần sinh hoạt công dân đầu khóa đã được diễn ra thành công như mong đợi. Một lần nữa chào mừng các bạn tân sinh viên đến với HCMUNRE, chúc các em tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, có đủ tự tin, bản lĩnh và niềm say mê học tập cho một sự khởi đầu may mắn và thành công.

Trung tâm Thông tin – Thư viện


Bài viết liên quan