Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và chào mừng tất cả các Tân sinh viên khóa 10

• 18 Tháng Mười Một

Sáng nay Ngày 18/10/2021, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022. Đây là một buổi Lễ Khai giảng ĐẶC BIỆT nhất trong lịch sử 45 năm qua của trường ĐH TN&MT TP.HCM khi LẦN ĐẦU TIÊN buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom và được livestream trên kênh fanpage HCMUNRE.

(Toàn cảnh Lễ Khai giảng)

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Giang Đức Chung- Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ-  Bộ TN&MT; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ; Đại diện các Trường Đại học trên địa bàn thành phố và đại diện các doanh nghiệp, công ty là nhà tài trợ học bổng cho sinh viên Trường;

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các thầy lãnh đạo Trường tiền nhiệm: PGS.TS. Nguyễn Đinh Tuấn – Nguyên Hiệu trưởng Trường; GS. TS. Phan Đình Tuấn – Nguyên Hiệu trưởng Trường.

Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của PGS.TS Vũ Xuân Cường– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Huỳnh Quyền- Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm trong toàn trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1000 tân sinh viên tham dự qua zoom và fanpage Trường.

(PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Trường phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng)

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Huỳnh Quyền, Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP.HCM đọc diễn văn khai giảng năm học 2021 - 2022. Tổng kết lại hoạt động của nhà trường, thầy Hiệu trưởng cho biết, Là trường đại chuẩn quốc gia về về cơ sở giáo dục đại học năm học 2020- 2021 là năm học có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giảng viên và sinh viên toàn trường, nhưng thầy và trò đã đạt nhiều kết quả rất đáng tự hào, đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ TN&MT giao trên các mặt công tác. Trong đó, nổi bật là nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế; đáp ứng các điều kiện để tiếp tục tuyển sinh đào tạo sau đại học một số ngành đào tạo; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên, … PGS. TS. Huỳnh Quyền khẳng định, những kết quả đạt được của năm học vừa qua là nền tảng quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. Theo đó, mục tiêu quan trọng nhất của Nhà trường là tiếp tục hoàn thiện công tác quản trị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế với giá trị cốt lõi “Sáng tạo – Chất lượng – Hiệu quả”.

(PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Trường đánh trống Khai giảng năm học 2021-2022)

(Ông Giang Đức Chung - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ-  Bộ TN&MT Phát biểu tại buổi Lễ)

Tại buổi Lễ, ông Giang Đức Chung - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TN&MT) đã chuyển thư của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tới tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học TN&MT TP.HCM. Trong thư chúc mừng, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2020-2021 và mong rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực tài nguyên và môi trường. Theo đó, Nhà trường cần tiếp cận và vận dụng một cách khoa học mô hình quản trị tổ chức giáo dục đại học theo hướng hiện đại nhằm từng bước đưa Trường Đại học TN&MT TP.HCM phát triển bền vững trong giai đoạn tới, phù hợp xu thế với  mục tiêu xây dựng Trường thành trung tâm về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực tài nguyên môi trường ở phía Nam; đáp ứng nhu cầu xã hội với chất lượng đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Dịp này, Trường đã tuyên dương và khen thưởng cho các tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2021.

(Bạn Phan Danh Hoàng đại diện tân sinh viên phát biểu)

Trong niềm vui của ngày tựu trường đặc biệt này, bạn Phan Danh Hoàng - Thủ khoa đầu vào ngành Quản lý đất đai đã bày tỏ vinh dự và tự hào khi được đại diện cho tất cả các tân sinh viên, tân học viên nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình trong buổi Lễ khai giảng năm học mới. Bạn chia sẻ “Hôm nay là một ngày thật đặc biệt khi lần đầu tiên sau 12 năm học, chúng em được tham dự buổi lễ khai giảng trực tuyến, một buổi lễ đánh dấu bước ngoặt cuộc đời của mỗi chúng em - sự khởi đầu cho hành trình 4 năm tại giảng đường đại học. Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP. HCM là mơ ước của rất nhiều học sinh. Trong giây phút này, mình tin chắc rằng mỗi chúng ta đều cảm thấy tự hào vì đã hiện thực hóa giấc mơ của bản thân và trở thành thành viên chính thức của mái nhà chung này.”

Trung tâm Thông tin – Thư viện